Muốn làm đại lý đồng hồ cần những tiêu chuẩn gì?

Muốn làm đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam không phải là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Hơn hết, bạn cần đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của Hãng sản xuất và phải có tiềm lực đủ mạnh.

Đáp ứng yêu cầu khắt khe của Hãng sản xuất

Muốn làm đại lý đồng hồ tại Việt Nam, điều tiên quyết bạn cần đáp ứng được những yêu cầu vô cùng khắt khe của Hãng sản xuất. Muốn làm đại lý của các thương hiệu này, trước tiên bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn của các hãng sản xuất về việc trưng bày cũng như bán sản phẩm.

Đầu tiên là có đầy đủ cơ sở vật chất, các cửa hàng phải sang trọng và đẳng cấp. Tiếp theo là việc bày trí các sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất liệu tủ, kiểu dáng tủ, các sắp xếp tủ, các sắp xếp các kệ tủ. Cùng với đó, những vật rất nhỏ như khay đựng đồng hồ, găng tay của nhân viên cũng phải thông qua các Hãng sản xuất.

Có giấy ủy quyền chính hãng của công ty

Các hãng đồng hồ tại Thụy Sĩ khi tiếp cận 1 thị trường nào đó thường chọn 1 nhà phân phối và nhà phân phối này sẽ chọn các đại lý kinh doanh. Tại Việt Nam cũng vậy. Chính điều đó khiến muốn làm đại lý đồng hồ tại Việt Nam bạn sẽ phải cần giấy ủy quyền kinh doanh thương hiệu từ nhà phân phối chính hãng duy nhất tại Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam của các thương hiệu muốn kinh doanh để liên hệ với họ và nhận giấy ủy quyền khi muốn làm đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam.

Đáp ứng tiêu chuẩn về nhân viên

Khi kinh doanh đồng hồ chính hãng tại Việt Nam, các đại lý cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về nhân viên. Các nhân viên đều phải được đào tạo một cách bài bản, chuyển nghiệp về đồng hồ, có kiến thức về các thương hiệu và cấu tạo chung của đồng hồ. Không chỉ vậy, phong cách của nhân viên cũng phải thực sự sang trọng, luôn nở nụ cười, được đào tạo bài bản từ cách đi đứng, ăn mặc, cách chào sao cho đẳng cấp nhất có thể.

Hệ thống bảo hành đồng hồ chính hãng

Các đại lý về đồng hồ đều phải đáp ứng được rằng có hệ thống bảo hành đồng hồ chính hãng với đầy đủ máy móc cần thiết và tay nghề người thợ được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn Hãng sản xuất. Đây là điều không hề dễ bởi các máy móc về đồng hồ là rất đắt đỏ và tìm được người thợ sửa đồng hồ vận hành máy móc này là không dễ. Vậy mới nói, để trở thành đại lý đồng hồ bạn cần có tiềm lực đủ lớn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *